dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

BẠN CÓ Ý ĐỊNH THÀNH LẬP CÔNG TY?

Bạn mong muốn thành lập công ty, doanh nghiệp của riêng mình, mà vẫn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Vanphongluatsu.com, trực thuộc tập đoàn Cửu Long Group, sẽ mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích, và tổng quan kiến thức cần có trong suốt quá trình thành lập, hoạt động kinh doanh dự kiến của doanh nghiệp một cách tốt nhất, để doanh nghiệp được thành lập nhanh chóng, đúng với các quy định của pháp luật.
thành lập doanh nghiệp, vanphongluatsu.com

DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Đến với Vanphongluatsu.com, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, và thực hiện các việc bao gồm:

 • Tư vấn trách nhiệm pháp lý tổng quan trước, và sau khi thành lập doanh nghiệp.
 • Soạn thảo hồ sơ, giấy tờ yêu cầu cho việc thành lập doanh nghiệp.
 • Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp.
 • Nhận giấy chứng nhận kinh doanh, mã số thuế và chuyển giao đến khách hàng.
 • Soạn thảo, nộp hồ sơ xin cấp con dấu, và xin giấy phép sử dụng con dấu.
 • Nhận con dấu và giấy chứng nhận sử dụng con dấu.
 • Khai báo hồ sơ thuế ban đầu.
 • Báo cáo thuế miễn phí trong ba tháng.
 • Tư vấn bí quyết tăng doanh thu đột phá.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CỦA VANPHONGLUATSU.COM?

 • Chúng tôi có giấy phép kinh doanh, chứng nhận đủ điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực này.
 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm dày dặn.
 • Phục vụ khách hàng một cách tốt nhất là phương châm hoạt động được đưa lên hàng đầu đối với mỗi nhân viên của Vanphongluatsu.com
 • Quyền lợi của khách hàng luôn là những yêu tiên hàng đầu.

 

Bạn có ý tưởng kinh doanh làm giàu? Bạn có mọi thứ cần thiết để tiến hành kinh doanh? Bạn muốn thành lập doanh nghiệp? Và các bạn vẫn còn đang băn khoăn về các thủ tục thành lập doanh nghiệp. Hãy liên lạc ngay với Vanphongluatsu.com thông qua số điện thoại: 0909 444 666, hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ: Tầng 34 Vinhome, số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.

QUY TRÌNH – THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NĂM 2018

Quy trình thành lập doanh nghiệp đối với hầu hết các loại hình công ty/doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại 2018 (Luật doanh nghiệp 2015)(doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên) đầy đủ bao gồm 5 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp
Bước 1: Xác định, lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp phải hiểu rõ các đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa các loại hình doanh nghiệp phụ hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp. Các yếu tố mà chủ doanh nghiệp cần phải cân nhắc để lựa chọn loại hình doanh nghiệp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH( bao gồm hai thành viên trở lên),  Công ty cổ phần,…

Bước 2: Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Việc lựa chọn ai sẽ là thành viên (cổ đông) sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định. Số lượng về thành viên, và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp. (Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND không được quá 3 tháng, thời hạn của CMND không được quá 15 năm).

Bước 3: Lựa chọn đặt tên doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp nên được đặt ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không bị trùng lặp hoàn toàn với tên các đơn vị doanh nghiệp đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để kiểm tra tên doanh nghiệp có bị trùng lặp hay không, có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia’ để tra cứu.

Bước 4: Xác định địa chỉ đặt trụ sở của doanh nghiệp thuộc toàn quyền sử dụng hợp pháp. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc trên lãnh thổ Việt Nam. Trụ sở phải có các địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, tên đường (hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã,…) trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax, và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Bước 5: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông đóng góp, hoặc cam kết đóng góp trong một thời hạn nhất định, và sẽ được ghi vào Điều lệ của doanh nghiệp.

Bước 6: Xác định chức danh của người đại diện theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Về chức danh, người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (hoặc tổng giám đốc).

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hóa theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ doanh nghiệp, và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan theo quy định tại Điều 20 Nghị Định 43.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị Định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010).

Lưu ý: Không nhất thiết phải là người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 9 – Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của bộ Kế Hoạch và Đầu Tư). Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giai đoạn 3: Công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng bố cáo, thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý: Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện bố cáo trên Cổng thông tin quốc trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn theo quy định tại điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: Buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Giai đoạn 4: Thủ tục khắc và phát hành con dấu pháp nhân

thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Mang theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp.

Bước 2: Nhận con dấu pháp nhân. Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp(bản gốc). Nếu ủy quyền cho người khác đến nhận con dấu, cần phải có giấy ủy quyền đã được công chứng.

Giai đoạn 5: Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có thể kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh Nghiệp.

Tuy nhiên theo quy định của pháp luật, sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

Bước 2: Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số, “Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các doanh nghiệp trong cả nước phải kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế”.

Bước 3: Đăng bố cáo Điều 28 Luật Doanh Nghiệp

Bước 4: Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

Bước 5: Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

Bước 6: Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014. Kể từ ngày 1/9/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.

Bước 7: Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở công ty.

Bước 8: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Kết quả nhận được sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp (Đây là toàn bộ tài liệu và hồ sơ để một công ty hoạt động đúng pháp luật và tránh những rủi ro cho doanh nghiệp về sau):

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh + mã số thuế doanh nghiệp
 • Con dấu pháp nhân doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty (Bố cáo thành lập, Giấy chứng nhận góp vốn, Sổ đăng ký thành viên, Đơn đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty)
 • Hóa đơn GTGT
 • Thông báo về việc sử dụng hóa đơn đặt in
 • Thông báo mở tài khoản ngân hàng lên sở KH&DT
 • Bảng đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định
 • Thông báo về việc chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT của người nộp thuế
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế khấu trừ
 • Thông báo xác nhận nộp hồ sơ thuế điện tử
 • Thông báo phát hành hóa đơn
 • Giấy chứng nhận sử dụng chứng thư số
 • Token kê khai thuế qua mạng
Facebook Comments